Marketing Talk: 5 điều Doanh nghiệp Xây dựng cần đặc biệt lưu ý khi làm Marketing thời đại 4.0

Cạnh tranh công bằng trong thế giới phẳng đòi hỏi các Doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam cải tiến tư duy và phương pháp làm Marketing của mình. Sau đây là những điều Doanh nghiệp xây dựng cần lưu ý, theo nghiên cứu và chắt lọc của HOUSELINK.

Không ai là duy nhất, tốt nhất, đặc biệt nhất

Đừng lạm dụng những tính từ có yếu tố “nhất”, vì chúng chỉ đang “khiêu khích” độc giả của bạn thay vì xây dựng niềm tin đối với thương hiệu.

MT 1 - Marketing Talk: 5 điều Doanh nghiệp Xây dựng cần đặc biệt lưu ý khi làm Marketing thời đại 4.0

Đó là hệ quả tất yếu của sự lặp lại những mô-típ bài vở đã quá cũ. Khi thấy một ấn phẩm  “duy nhất”, “tốt nhất”, “đặc biệt nhất” quá nhiều lần, độc giả sẽ không còn cảm thấy hứng thú với nó nữa. Khi người đọc, người xem không có hứng thú với tiêu đề và nội dung bài viết, họ sẽ không có động lực tìm hiểu về sản phẩm. Khi tập đối tượng mục tiêu của bạn mất đi động lực này, bạn đánh mất cơ hội kéo được khách hàng về cho chính doanh nghiệp của mình.

Con số và kinh nghiệm chứng minh bản lĩnh trên thị trường

Thông tin đăng tải có một số thuộc tính, trong đó có tính chính xác và cụ thể. “Con số” chính là một trong những yếu tố tạo nên tính chính xác của thông tin.

MT2 - Marketing Talk: 5 điều Doanh nghiệp Xây dựng cần đặc biệt lưu ý khi làm Marketing thời đại 4.0

Việc sử dụng số liệu, kinh nghiệm và dẫn xuất xác thực trong bài viết khẳng định tính chính xác của thông tin, tăng độ tin cậy của Doanh nghiệp, bất kể đó là bài viết có yếu tố PR hay bài viết cung cấp tin tức thông thường.

Phủ sóng thương hiệu đối với Doanh nghiệp Xây dựng cần chiều sâu

Trong vòng 10 năm trở lại đây, khái niệm Độ phủ thương hiệu được Doanh nghiệp chú ý hơn so với thập niên trước đó. Bằng các ứng dụng công nghệ thông tin và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc phủ sóng thương hiệu đã trở thành “tôn chỉ” của doanh nghiệp muốn khẳng định mình trên thị trường và tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh.

Thế nhưng phủ sóng ở đâu và như thế nào vẫn luôn là bài toán làm Doanh nghiệp đau đầu. Chúng ta đã chứng kiến các Doanh nghiệp “già” có bước đi táo bạo dấn thân vào thị trường trẻ như Biti’s, Kem Tràng Tiền.. bằng cách thay đổi nhận diện, tấn công thị trường nghệ sĩ giải trí, từ đó gặt hái không ít thành công. Nhưng đối với Doanh nghiệp trong ngành Xây dựng thì việc phủ sóng  diện rộng liệu có mang lại hiệu quả? 

Ngành xây dựng là ngành đặc thù công nghiệp, không phải ngành bán lẻ, nên việc chi hàng tỷ đồng để phủ sóng đại trà là việc không cần thiết. Thay vào đó, Doanh nghiệp xây dựng hoàn toàn có thể bỏ ra một khoản chi phí phù hợp, tiếp cận trực diện với tập khách hàng tiềm năng đã được chọn lọc và xác thực.

Làm đẹp hồ sơ doanh nghiệp là yếu tố thiết yếu

Trong thời đại 4.0, chúng ta có xu hướng tìm kiếm về đối tác, người bán hàng, khách hàng trên mạng trước khi ngồi vào bàn đàm phán về một thỏa thuận xa hơn. Việc này giúp chúng ta có được những thông tin cơ bản về đối phương, nắm được tình hình kinh doanh, các sản phẩm và đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm của họ. 

Mặt khác, Doanh nghiệp nói chung và Doanh nghiệp nói riêng cần nâng cao ý thức về việc Khách hàng sẽ là người tìm kiếm về hồ sơ của chúng ta trên mạng. Việc xây dựng một bộ hồ sơ năng lực “đẹp”, các ấn phẩm online chất lượng cao sẽ làm tăng ấn tượng tốt của thương hiệu đối với Khách hàng, tạo tiền đề để mang lại nguồn Khách hàng tiềm năng.

Ứng dụng công nghệ để tối ưu hiệu quả Marketing cũng như kinh doanh

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng tác động của Covid-19 đã thúc đẩy quá trình công nghệ hóa kinh tế xã hội. Đây có thể coi là xu hướng tất yếu khi chúng ta tiến vào kỷ nguyên phẳng, mọi khía cạnh của cuộc sống đều phần nào có thể cập nhật online. 

Không đứng ngoài xu hướng, các Doanh nghiệp ngành xây dựng cũng cần phải cải tiến phương thức hoạt động của mình để tối ưu hiệu quả phát triển thị trường và kinh doanh. Vậy ứng dụng công nghệ như thế nào?

Đối với ngành đặc thù như xây dựng ở Việt Nam, có một số phương án sử dụng công nghệ cải tiến quy trình làm việc, trong đó có việc sử dụng các nền tảng kết nối, giao dịch, đấu thầu trực tuyến… như HOUSELINK.

MT3 - Marketing Talk: 5 điều Doanh nghiệp Xây dựng cần đặc biệt lưu ý khi làm Marketing thời đại 4.0

Hãy bắt đầu thay đổi, việc kinh doanh của bạn chỉ tốt hơn khi bạn bắt kịp xu hướng Marketing của thời đại mới. Nếu vẫn còn mắc kẹt trong việc tìm ra được con đường Marketing phù hợp cho Doanh nghiệp của mình, hãy để HOUSELINK giúp bạn. Nền tảng của HOUSELINK được tích hợp đầy đủ các tính năng công nghệ cần thiết để Doanh nghiệp có thể dễ dàng thao tác, thực hiện công tác quản lý và phát triển Marketing – Kinh doanh của mình trên mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *